Sinh viên Học viện Ngân hàng với biển đảo Tổ Quốc

Thứ sáu, Ngày 29 tháng 03 năm 2024 09:50 AM

Vào ngày 23/03/2024, Đoàn cơ sở - Liên chi Hội Sinh viên HVNH-PVPY đã tổ chức Chương trình "Sinh viên Học viện Ngân hàng với Biển đảo Tổ quốc” nhằm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Chương trình có sự tham gia nhiệt tình và tích cực của gần 100 Đoàn viên, sinh viên đến từ Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên với rất nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa:

- Chào cờ, hát Quốc ca tại Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh).

- Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Tàu không số - Vũng Rô.

- Tọa đàm với các chiến sĩ biên phòng với chủ đề “Quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới”.

- Tặng 10 suất quà cho học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn xã Hoà Xuân Nam, huyện Đông Hoà.

- Tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Hoà Xuân Nam, huyện Đông Hoà.

- Giao lưu văn nghệ giữa đoàn viên, sinh viên, bộ đội, chiến sĩ và nhân dân địa phương tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Rô.

- Hành động vì môi trường: Làm vệ sinh tại bãi biển cảng Vũng Rô.

Các hoạt động đã giúp sinh viên hiểu rõ sự khó khăn vất vả của ngư dân vươn khơi bám biển, cùng những đóng góp lớn lao, sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ Đồn Biên phòng đang ngày đêm canh gác để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, bồi đắp thêm lòng yêu nước và tình yêu quê hương, biển đảo; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của Đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng, giữ gìn và bảo vệ biên giới, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình: