CUỘC THI STARTUP BA 2023- BAP FRAMEWORK

Thứ năm, Ngày 5 tháng 10 năm 2023 03:56 PM

Cuộc thi STARTUP BA 2023 là cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên HVNH được tổ chức bởi Ban hỗ trợ Khởi nghiệp Học viện Ngân hàng với mục tiêu khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên.

Nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên HVNH-PVPY, Phân viện Phú Yên đã tổ chức cuộc thi STARTUP BA 2023 – BAP FRAMEWORK. Đây là 1 tiểu cuộc thi thuộc vòng 1 của Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Học viện Ngân hàng – STARTUP BA 2023. Là năm đầu tiên HVNH-PVPY tổ chức cuộc thi về khởi nghiệp song đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình đến từ các em sinh viên.

Điểm đặc biệt của STARTUP BA 2023 – BAP FRAMEWORK có thể kể đến như:

- Phân công giảng viên hướng dẫn (GVHD) phù hợp với lĩnh vực dự án của các đội thi.

- Tổ chức 2 buổi workshop về khởi nghiệp.

- Cơ hội trải nghiệm bảo vệ ý tưởng dự án khởi nghiệp của đội thi trước ban giám khảo.

Lịch trình của cuộc thi được tổ chức từ ngày 21/08/2023 đến ngày 28/09/2023, với các mốc sự kiện như sau:

- Ngày 21/08 - 27/08/2023: Lễ phát động cuộc thi đến toàn thể sinh viên HVNH-PVPY.

- Ngày 07/09/2023: Lễ công bố đội thi với sự tham gia của 7 đội đến từ các sinh viên trải dài từ năm 2 đến năm 4. Tại đây, BTC cũng công bố danh sách GVHD cho từng đội thi.

Đội thi

GVHD

Startup BAP – Dự án cà phê Take Away

thầy Hồ Đức Tiến

TPX – Dự án Mỹ Vị - Lẩu tự sôi đặc sản 3 Miền

cô Nguyễn Thị Dịu Hiền

Amireux – Dự án Mental Health

cô Nguyễn Võ Tuyết Trinh

Chillin – Dự án The Chill Home

cô Trần Thị Dung Linh

Un-F – Dự án LiveGreen – sản phẩm từ bã mía

cô Võ Thị Hoàng Nhi

Chiến binh lửa -  Dự án Nước giải nhiệt hạt ươi (Blissful Sips)

thầy Đào Tuấn Khanh

Biển và Bạn – Dự án Tea Tea

cô Vũ Thị Huế

- Ngày 07/09/2023: Đoàn Phân viện phối hợp với Bộ môn KTCT tổ chức workshop 1 với chủ đề: “Hình thành và phát triển ý tưởng khởi nghiệp”, cùng sự tham gia của diễn giả:

+ Cô Đặng Thị Xuân Thơm – Thạc sỹ kinh tế, Giám đốc công ty TNHH Giáo dục Thành Xuân, Trưởng phòng kinh doanh Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam.

+ Sinh viên Đinh Bảo Ngọc – thành viên của dự án “OE- Dự án sản xuất và phân phối sản phẩm mắt cá ngừ đại dương” (Top 6 cuộc thi STARTUP BA 2022).

- Ngày 15/09/2023: Đoàn Phân viện phối hợp với khoa Tài chính tổ chức Workshop 2 với chủ đề: “Con đường khởi nghiệp”, cùng sự tham gia của diễn giả: chị Nguyễn Ngọc Phương Uyên – Founder của The Urban Tuy Hòa. Tại đây, ngoài được lắng nghe chia sẻ của khách mời, các đội thi được trình bày khái quát dự án của mình và đặt nhiều câu hỏi xoay quanh dự án để diễn giả giải đáp và tư vấn nhằm giúp các dự án dần hoàn thiện và đi đúng hướng.

- Ngày 28/09/2023: Vòng thuyết trình dự án, đây là sự kiện cuối cùng trong chuỗi sự kiện của cuộc thi STARTUP BA 2023 – BAP FRAMEWORK. Tại đây, các đội thi có cơ hội trải nghiệm việc thuyết trình và bảo vệ ý tưởng dự án khởi nghiệp của đội mình trước dàn ban giám khảo đầy kinh nghiệm.

Ban giám khảo của vòng thi gồm:

1.  Anh Phan Ngọc Vĩnh – Phó giám đốc Vietinbank chi nhánh Phú Yên

2.  Chị Nguyễn Ngọc Phương Uyên – Founder của The Urban Tuy Hòa

3.  TS. Trần Thanh Long – Phó giám đốc HVNH – PVPY

Sau hơn 3 tiếng, dựa trên các tiêu chí như sự sáng tạo, tính khả thi, khả năng thuyết trình và phản biện,..., cuộc thi đã tìm ra được đội giành chiến thắng. Kết quả như sau:

+ 01 giải Nhất: Đội Un-F – Dự án Live Green – sản phẩm từ bã mía

+ 01 giải Nhì: Đội TPX – Dự án Mỹ Vị - Lẩu tự sôi đặc sản 3 Miền

+ 01 giải Ba: Đội Chillin – Dự án The Chill Home

+ 04 giải Khuyến khích:

·           Đội Startup BAP – Dự án cà phê Take Away

·           Đội Amireux – Dự án Mental Health

·          Đội Chiến binh lửa - Dự án Nước giải nhiệt hạt ươi (Blissful Sips)

·           Đội Biển và Bạn – Dự án Tea Tea

Các đội thi ngoài nhận được giải thưởng bằng tiền mặt từ chương trình còn được nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi (do Đoàn Phân viện cấp) và giấy khen cho đội thi (do Trường cấp). Các đội thi lọt vào Top 30 của cuộc thi chính sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án và tranh tài tại HVNH (trụ sở tại Hà Nội).

Description: C:\Users\Admin\Desktop\383842526_887564703041616_795962338890873880_n.jpg

Vòng thuyết trình dự án của cuộc thi STARTUP BA 2023 – BAP FRAMEWORK