CUỘC THI “KẾ TOÁN VIÊN TIỀM NĂNG” – LẦN THỨ 2 NĂM 2024

Thứ năm, Ngày 25 tháng 04 năm 2024 07:30 AM

Thực hiện chương trình kế hoạch hoạt động năm học 2023 – 2024 của khoa Kế toán – Kiểm toán tại HVNH PVPY nâng cao hiểu biết về kế toán cũng như có thêm những trải nghiệm, kỹ năng nghề kế toán thông qua các tình huống mô phỏng về nghề nghiệp kế toán trong tương lai; đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh cho các bạn có cơ hội thể hiện tình yêu với nghề nghiệp kế toán, môn học kế toán, giúp các bạn SV khác có thêm động lực yêu nghề kế toán đã chọn.

Chính vì vậy, vào chiều ngày 24/04/2024, Khoa Kế toán – Kiểm toán phối hợp Đoàn cơ sở HVNH PVPY tổ chức cuộc thi “Kế toán viên tiềm năng” – Lần thứ 2.

Về tham dự cuộc thi có:

- Ths. Hoàng Văn Tuấn – Phó Giám đốc HVNH PVPY;

- Ths. Nguyễn Thị Hiển – Trưởng phòng đào tạo và quản lý người học HVNH PVPY;

- Ths. Trần Bình Phương – Bí thư Đoàn cơ sở HVNH PVPY;

- Ths. Nguyễn Thị Phúc Hậu – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán HVNH PVPY;

- Các giảng viên khoa Kế toán – Kiểm toán HVNH PVPY;

Các đội thi cùng các bạn sinh viên các lớp ĐH 23KT, 24KT, 25KT và 26KT tại HVNH PVPY.

Trước khi bắt đầu cuộc thi, Ths. Hoàng Văn Tuấn – Phó Giám đốc HVNH PVPY có đôi lời phát biểu chỉ đạo cuộc thi.

Ths. Hoàng Văn Tuấn – Phó Giám đốc HVNH PVPY phát biểu

Cuộc thi trải qua 03 vòng thi: chào hỏi – kiến thức – xử lý tình huống, cụ thể như sau:

- Vòng 1 (30 điểm): Thi chào hỏi: các đội chuẩn bị 1 video phần giới thiệu về đội, thành viên của đội của mình. Khuyến khích diễn tiểu phẩm, làm thơ, hài kịch, hát…. Thời gian: tối đa 03 phút

Các thành viên đội Dream Catchers

- Vòng 2 (30 điểm): Kiến thức: Mỗi đội chọn 1 gói câu hỏi 05 câu về kiến thức chung về kế toán. Thời gian trong vòng 05 phút.

Đội H2N thực hiện phần thi vòng 2 của đội mình

- Vòng 3 (40 điểm): Xử lý tình huống kế toán. Các đội sẽ bốc thăm các tình huống xử lý và đưa ra cách thức giải quyết.

Đội Tiramisu thực hiện phần thi vòng 3 của đội mình

Và sau trải qua 03 vòng thi, kết quả cuộc thi như sau:

- Giải nhất: đội thi Dream Catchers – lớp K23KT gồm các thành viên: Tuyết Trinh – Nguyễn Linh – Lan Hương

- Giải nhì: đội thi Tiramisu – lớp K25KT gồm các thành viên: Kim ngân – Ánh Tuyết – Ngọc Tâm

- Giải ba: đội thi H2N – lớp K24KT gồm các thành viên: Thi Hạ – Huỳnh Nhi – Đào Nhi

Chúc mừng các đội thi đạt giải

Quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm