Giới thiệu ngành Tài chính

Thứ hai, Ngày 30 tháng 01 năm 2023 01:57 PM

Giới thiệu ngành Tài chính

Ngành Tài chính tại Học viện Ngân hàng Phân viện Phú Yên (HVNH – PVPY) là cánh cửa mở ra những cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Với sứ mệnh đào tạo và trang bị kiến thức chuyên sâu, ngành này tại HVNH – PVPY tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng ứng dụng linh hoạt và thích nghi với sự biến đổi liên tục trong thị trường tài chính đầy cạnh tranh.

Chương trình đào tạo Tài chính tại đây không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức lý thuyết sâu rộng mà còn kết hợp với các hoạt động thực hành và trải nghiệm thực tế. Sự kết hợp này giúp sinh viên không chỉ hiểu rõ về lý thuyết mà còn có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn, từ đó phát triển kỹ năng thực tế và sẵn sàng cho môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

HVNH – PVPY cung cấp môi trường học tập chất lượng, với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giúp sinh viên phát triển toàn diện không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng mềm và khả năng làm việc nhóm. Đồng thời, chương trình còn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với các hoạt động ngoại khóa, các sự kiện chuyên ngành và giao lưu với doanh nghiệp.

Với sứ mệnh đào tạo những chuyên gia tài chính và ngân hàng trong tương lai, ngành Tài chính tại HVNH – PVPY không chỉ là nơi học tập mà còn là hành trình trải nghiệm, định hình và phát triển bản thân để trở thành những người nắm vững tương lai trong ngành này.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính

Ngành Tài chính mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ tại các ngân hàng mà còn ở các tổ chức tài chính, doanh nghiệp, công ty tư vấn, và cả trong lĩnh vực công và các tổ chức phi lợi nhuận. Dưới đây là một số cơ hội việc làm phổ biến trong ngành Tài chính:

- Các doanh nghiệp (chuyên viên tài chính, giám đốc tài chính, chuyên viên tư vấn thuế, giám đốc thuế)

- Các ngân hàng thương mại (chuyên viên tín dụng doanh nghiệp, nguồn vốn...)

- Đại lý thuế, đại lý hải quan, các công ty cung cấp dịch vụ thuế - kế toán; các công ty kiểm toán

- Các công ty chứng khoán (chuyên viên môi giới, chuyên viên đầu tư, quản lý quỹ, chuyên viên tư vấn M&A)

- Các công ty thẩm định giá (chuyên viên thẩm định giá)

- Các công ty bảo hiểm (chuyên viên bảo hiểm)

- Kho bạc nhà nước (chuyên viên tài chính công)

- Cơ quan thuế, cơ quan hải quan (công chức thuế, công chức hải quan)

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường tài chính và sự tăng cường của các công nghệ mới, ngành Tài chính mang lại nhiều cơ hội việc làm đa dạng và hứa hẹn cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Xếp hạng về đào tạo ngành Tài chính

Học viện Ngân hàng là một trong số ít các Đại học tại Việt Nam thực hiện kiểm định Chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế. Vào tháng 5/2022, Ngành Tài chính vinh dự nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chương trình đào tạo cấp bởi Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội). Trên 90% tiêu chí đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành, đã góp phần khẳng định uy tín, thương hiệu, chất lượng dạy và học của ngành Tài chính của HVNH nói chung và HVNH-PVPY nói riêng.