SINH VIÊN VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ - HỌC VIỆN NGÂN HÀNG THAM GIA HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI PHÚ YÊN (ĐỢT 2 NĂM HỌC 2023-2024

Thứ năm, Ngày 6 tháng 06 năm 2024 02:36 PM

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng, tháng 5/2024, Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên (BAP) đã chào đón 450 sinh viên năm nhất của Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Ngân hàng (ISBA) về lưu trú, học tập và trải nghiệm tại Phú Yên từ ngày 18/5/2024 đến ngày 25/5/2024. Chuyến hành trình này là một kỷ niệm đẹp và để lại cho các sinh viên ISBA những ấn tượng khó quên. Nó không chỉ dừng lại ở việc học tập trong một môi trường hoàn toàn mới mẻ, mà còn là những trải nghiệm văn hóa sâu sắc và giao lưu với cộng đồng địa phương. Hãy cùng nhau điểm qua những hoạt động vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ của chuyến hành trình này.

1.     Hoạt động học tập

Các sinh viên ISBA tham gia khóa học Project dành cho sinh viên năm nhất Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Ngân hàng.

Các sinh viên ISBA tham gia khóa học Project

2.  Hoạt động tham quan

Các sinh viên ISBA tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại mảnh đất miền Trung như Chùa Thanh Lương, Gành Đá Đĩa, Nhà thờ Mằng Lăng, Đầm Ô Loan, Tháp Nhạn, Mũi Điện, tham quan thành phố City Tour.

Các sinh viên ISBA tham quan Gành Đá Đĩa

Các sinh viên ISBA tham quan Chùa Thanh Lương

3.   Hoạt động trải nghiệm

Sinh viên ISBA đã có dịp tham quan, giao lưu, cùng với các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài (Thị xã Sông Cầu, Phú Yên) với nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích. Cụ thể là:

-       Tham quan đơn vị và tìm hiểu các hoạt động của các cán bộ, chiến sĩ tại Đồn biên phòng;

-       Tìm hiểu về trang phục, lễ tiết, tác phong của quân nhân bộ đội biên phòng;

-       Được nghe giới thiệu đội hình tuần tra và kiểm soát trên biển.

-       Các sinh viên còn được học cách gấp chăn sao cho gọn gàng, sạch đẹp và thi gấp chăn.

-       Tắm biển

-       Trải nghiệm đêm ẩm thực Phú Yên với  những món ăn ở địa phương

-       Giao lưu văn nghệ

-       Được tham dự sinh nhập tháng 5

-       Tặng quà cho Đồn Biên phòng Xuân Đài

Ngoài ra, hơn 400 vận động viên của ISBA còn tham gia Giải Việt dã với chủ đề:  “Chinh phục tháp Nghinh Phong”

Các sinh viên ISBA trải nghiệm và giao lưu tại Đồn Biên phòng Xuân Đài - Phú Yên

Sinh viên ISBA  giao lưu văn nghệ tại Đồn Biên phòng Xuân Đài - Phú Yên

Hoạt động “ISBA Marathon 2024” với chủ đề “Chinh phục tháp Nghinh Phong”

4.  Hoạt động thiện nguyện

Bên cạnh việc học tập, tham quan và trải nghiệm, đoàn ISBA còn lan tỏa những tình yêu thương tới những mảnh đời còn khó khăn thông qua chương trình thiện nguyện “Bếp lửa hồng - Ấm lòng người bệnh” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên.

Ngoài ra, đoàn sinh viên ISBA hưởng ứng nhiệt tình tham chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường biển”, tham gia nhặt rác ở dọc bờ bãi biển vịnh Xuân Đài.

Đặc biệt, đoàn ISBA còn trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Lệ Uyên, xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên với tổng giá trị 40 triệu đồng; và thực hiện Mô hình “ATM nước sạch biên cương” với 2000 bình nước được tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình thiện nguyện “Bếp lửa hồng - Ấm lòng người bệnh” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên

Các sinh viên ISBA hưởng ứng chương trình chung tay bảo bệ môi trường biển

ISBA trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê”

5.  Hoạt động giao lưu với sinh viên Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên