MỨC LƯƠNG NGHỀ KẾ TOÁN HẤP DẪN RA SAO?

Thứ tư, Ngày 9 tháng 03 năm 2022 09:23 AM

Kế toán là một nghề chiếm vị trí quan trọng trong tất cả các tổ chức như: đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ,… Kế toán còn là một công việc dễ thăng tiến, được coi trọng trong các đơn vị, dễ dàng kiếm thêm thu nhập bên ngoài, thêm vào đó kế toán còn được đánh giá là nghề nằm trong TOP ngành nghề hấp dẫn của thị trường nhân sự. Mức lương trung bình 1 người ngành kế toán 9,8 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào từng vị trí làm việc, nơi làm việc mức lương có thể tính bằng tiền trăm triệu đồng/tháng (Biểu đồ tiền lương).

Đối với nhân viên mới vào nghề mức lương từ 3-8 triệu đồng, có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên mức lương có thể nhận được từ 10-30 triệu đồng. Vị trí kế toán trưởng có mức lương cao từ 30-50 triệu đồng. Một số kế toán có năng lực cao và được doanh nghiệp đãi ngộ lương có thể nhận được từ 80-100 triệu đồng hoặc hơn thế.  (Theo asp.misa.vn)

Nguồn: timviec365.vn

Mức thu nhập của kế toán phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Kinh nghiệm, năng lực kế toán và cấp bậc: Những người có kinh nghiệm trong nghề có mức thu nhập tốt hơn, cấp bậc càng cào thu nhập càng lớn như thu nhập nhân viên kế toán, kế toán trưởng có sự chênh lệch.
  • Độ khó và khối lượng công việc được giao: Một kế toán đảm nhiệm công việc khó phức tạp hay xử lý khối lượng công việc nhiều sẽ có lương cao hơn. Ví dụ kế toán tiền lương lương thấp hơn kế toán tổng hợp.
  • Quy mô, sự thành công doanh nghiệp: doanh nghiệp qui mô lớn và có thương hiệu sẽ có lương cao hơn.
  • Loại hình kinh doanh: Hiện nay lĩnh vực công nghệ cao, lĩnh vực ngân hàng, tài chính, hàng không, bảo hiểm, lĩnh vực nhân sự, tư vấn,… có mức lương trả cao hơn so với loại hình kinh doanh khác.
  • Khu vực địa lý: Công ty của các nước Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc,… trả lương cao hơn so với doanh nghiệp trong nước; Doanh nghiệp khu vực thành phố lớn, khu vực trung tâm trả mức lương cao hơn khu vực nông thôn.
Tag: ,