Khung chương trình đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên đáp ứng nhu cầu hội nhập

Thứ ba, Ngày 21 tháng 02 năm 2023 04:41 PM

Bạn biết không? Dù bạn muốn hay không muốn, thì tài chính vẫn là huyết mạch chảy trong nền kinh tế từ cấp độ cao tới cấp độ thấp.

QUỐC GIA: TÀI CHÍNH QUỐC GIA – NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

DOANH NGHIỆP: TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

CÁ NHÂN: TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Bạn hiểu gì về những thuật ngữ tài chính đang sử dụng rất phổ biến hiện nay, bật mí cho các bạn biết những thuật ngữ mà người ta đang sử dụng rất nhiều, bạn hãy hiểu nó thật rõ ràng nhé!

1. KHÓ KHĂN VỀ MẶT TÀI CHÍNH: Người chưa tích lũy đủ tiền để sống 3 năm với mức sống hiện tại

2. ỔN ĐỊNH TÀI CHÍNH: Người sống 3 năm không làm gì với mức sống hiện tại

3. ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH: Người sống ổn định tới cuối đời với mức sống hiện tại

4. TỰ DO TÀI CHÍNH: Người sống cả đời mà không lo kiếm tiền theo phong cách mình muốn

5. TẠO DI SẢN CHO ĐỜI SAU: như Đức Phật, Bác Hồ, Các vị vua Hùng …

Bạn mong muốn mình ở cấp độ nào trong các cấp độ về tài chính trên?

Có phải giới trẻ chúng ta nghe rất nhiều về tự do tài chính hay về hưu ở tuổi 30… Vâỵ điều đó có khả thi không? Làm thế nào để đạt được tự do tài chính ở một độ tuổi mong muốn? Và bạn có phù hợp với ngành Tài chính không?

Không quan trọng bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, không quan trọng bạn dạn dĩ hay nhút nhát, cũng không quá quan trọng việc bạn có giỏi tính toán hay không. Quan trọng là bạn có muốn làm chủ tài chính của mình hay không? Ngành Tài chính luôn đem đến cơ hội đa dạng cho người học và nó luôn gắn với chính cuộc sống của chúng ta.

Tố chất của người làm ngành Tài chính:

- Nhạy bén với những biến động thị trường

- Kiên trì, biết quản lý thời gian hiệu quả

- Thông minh, sáng tạo, có tư duy logic và tư duy phản biện tốt

- Khả năng tự học, tự rèn luyện bản thân phù hợp với mọi thay đổi của xã hội

- Mạnh mẽ, quyết đoán, tự tin và luôn cầu thị, cầu tiến

Cơ hội việc làm khi theo học ngành Tài chính:

Tài chính là ngành đào tạo của rất nhiều trường đại học ở Việt Nam. Vậy giữa hàng trăm lựa chọn ấy, học tại Khoa Tài chính thuộc Học viện Ngân hàng Phân viện Phú Yên bạn sẽ được học những kiến thức gì và sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm những nghề nào? Tại Khoa Tài chính – Học viện ngân hàng - Phân viện Phú Yên, từ K24, sinh viên được đào tạo kiến thức và kỹ năng một cách đầy đủ và toàn diện về tài chính, tập trung vào Đầu tư tài chính, Tài chính doanh nghiệp và Thuế.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính tại HVNH sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các tổ chức có uy tín trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng với các vị trí công việc như:

+ Các doanh nghiệp (chuyên viên tài chính, giám đốc tài chính, chuyên viên tư vấn thuế, giám đốc thuế)

+ Các ngân hàng thương mại (chuyên viên tín dụng doanh nghiệp, nguồn vốn...)

+ Đại lý thuế, đại lý hải quan, các công ty cung cấp dịch vụ thuế - kế toán; các công ty kiểm toán

+ Các công ty chứng khoán (chuyên viên môi giới, chuyên viên đầu tư, quản lý quỹ, chuyên viên tư vấn M&A)

+ Các công ty thẩm định giá (chuyên viên thẩm định giá)

+ Các công ty bảo hiểm (chuyên viên bảo hiểm)

+ Kho bạc nhà nước (chuyên viên tài chính công)

+ Cơ quan thuế, cơ quan hải quan (công chức thuế, công chức hải quan)

Khung chương trình đào tạo ngành Tài chính: