CUỘC THI “KẾ TOÁN VIÊN TÀI NĂNG”

Thứ năm, Ngày 23 tháng 03 năm 2023 03:53 PM

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên và Kế hoạch hoạt động của Khoa Kế toán – Kiểm toán trong năm học 2022 – 2023 là:

-  Tổ chức cuộc thi về nghề Kế toán nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên, mang đến cơ hội cho các bạn thể hiện tình yêu với nghề nghiệp kế toán, môn học kế toán, sinh viên kế toán.

- Giúp các bạn sinh viên có thêm những trải nghiệm, kỹ năng nghề kế toán thông qua các tình huống mô phỏng về nghề nghiệp kế toán.

- Giúp các bạn sinh viên khác có thêm động lực, yêu nghề kế toán đã chọn, lan tỏa thông điệp này tới nhiều người.

Chính vì vậy, vào sáng ngày 23.3.2023, Khoa Kế toán – Kiểm toán tổ chức cuộc thi: “Kế toán viên tiềm năng”.

Thành phần tham dự cuộc thi gồm:

-          TS Trần Thanh Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên;

-          Ths. Hoàng Văn Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên;

-          Ths. Nguyễn Thị Phúc Hậu – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên

-          Các giảng viên khoa Kế toán - Kiểm toán

-          Các đội thi cùng các bạn sinh viên các lớp ĐH 22KT, 23KT, 24KT và 25KT.

Đầu tiên trong chương trình, TS Trần Thanh Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên phát biểu về các định hướng đào tạo cho phát triển ngành Kế toán.

Tiếp theo, cuộc thi diễn ra như sau:

1.  Thể lệ cuộc thi

Cuộc thi có 3 vòng thi: chào hỏi – kiến thức – xử lý tình huống, cụ thể như sau:

- Vòng 1 (30 điểm): Thi chào hỏi: các đội chuẩn bị 1 video phần giới thiệu về đội, thành viên của đội của mình. Khuyến khích diễn tiểu phẩm, làm thơ, hài kịch, hát…

Thời gian: tối đa 3 phút.

- Vòng 2 (30 điểm): Kiến thức: Mỗi đội chọn 1 gói câu hỏi 6 câu về kiến thức chung về kế toán. Thời gian trong vòng 6 phút.

- Vòng 3 (40 điểm): Xử lý tình huống kế toán

Các đội sẽ bốc thăm các tình huống xử lý và đưa ra cách thức giải quyết (Nội dung được trao đổi trong buổi tọa đàm khoa Kế toán - Kiểm toán: “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng”.

2.  Giới thiệu 3 đội thi

-          Những cô gái dịu dàng – 22KT gồm các thành viên: Thu An – Lan Anh – Ngọc Diện

-          Mini chicken – 23KT gồm các thành viên: Bảo Ngọc  - Khánh Huyền – Trúc Ngân

Sunflower – 24KT gồm các thành viên: Hồng Linh – Thanh Thanh – Thi Hạ